วิธีลดรอยดำจากสิวและจุดด่างดำ
ReadyPlanet.com
dot dot
รอยดำสิวและจุดด่างดำ

รอยดำสิว รอยแผลเป็นสิวและรอยดำ postinflammatory (ดำลงของผิวที่เกิดจากการระคายเคือง) 
แต่บางคนยังเกิดจากปฏิกิริยาเม็ดสีที่ผลิตในผิวหนังที่เกิดจากการระคายเคือง 
ประเภทนี้มีรอยดำหรือที่เรียกว่ารอยดำหลังการอักเสบที่พบมากที่สุด 

สำหรับการรักษารอยดำ  ในการจางสีที่ไม่พึงประสงค์มีสองตัวเลือกหลัก : 

ปรับผิวขาวยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว 
เป็นส่วนประกอบที่ลดการผลิตเมลานินส่วนเกินและ distrbution และโดยทั่วไปแล้วเป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพสูงสุด 

กลุ่มที่ 1 สารฟอกสี (Bleaching Agents) เช่น ไฮโดรควิโนน โมโนเบนโซน และ ปรอทแอมโมเนีย ทั้งหมดนี้เป็นสารห้ามใช้ในเครื่องสำอาง
กลุ่มที่ 2 สารทำให้ผิวขาว (Whitening Agents) ที่นิยมใช้กันมากในเครื่องสำอางในท้องตลาดเมืองไทยได้แก่ อาร์บิวติน กรดโคจิก และ แอสคอร์บิกแมกนีเซียมฟอสเฟตสารดังกล่าวยังไม่มีประกาศควบคุมโดยเฉพาะอาร์บิวติน เป็นไฮโดรควิโนน ไกลโคไซด์ปัจจุบันมีสารหน้าขาวเพิ่มมาอีกเป็นจำนวนมาก แต่ 3 ตัวนี้ยังคงเป็นที่นิยมอยู่และมักใช้ผสมอยู่แทบทุกครีมหน้าขาวเลยทีเดียว

 Exfoliants สีผิวให้ดูจางลง 

(คือทำให้รอยดำคล้ำที่มีอยู่แล้วจางลงโดยการเร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว โดยการเพิ่มอัตราการหมุนเวียนของเซลล์ )เพื่อขจัดเอาเซลล์ผิวที่เสียหายถุกทำลายจนหมองคล้ำออกไป   การ Exfoliants มักใช้ กรดไฮดรอกซีอัลฟา ,เรตินเอ แต่ปัจจุบันก็มีพัฒนาออกมาอย่างต่อเนื่อง 

ข้อควรทราบหัวใจสำคัญของการรักษารอยดำ อยู่ที่ การป้องกันแสงแดดเป็นกุญแจสำคัญ 
ควรสวมใส่สิ่งที่กันแดดทุกครั้งที่เจอแดด และควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือมากกว่า

การลดการอักเสบของสิว จำเป็นต้องลดการอักเสบที่ผิวและทำให่้ผิวแข็งแรงชุ่มชื้นไปพร้อมๆกัน 
ช่วยเร่งการหายสิวใหม่ได้ดีมาก อย่างไม่น่าเชื่อ จากการได้ทดสอบด้วยเจลทรีทเมนท์ ผลตอบรับดีทีเดียวทำให้แอดมินได้สูตรทำสกินแคร์
เยอะเลยที่คิดว่าได้ผลดีในราคาถูก 

สิวจะอาการเป็นมากขึ้นถ้าเจอแสงแดดและความร้อน  ปัจจุบัน จะเห็นว่าสินค้าเดย์ครีมหบายชนิดจะผสมสารสกัดแดดลงไปด้วยเพื่อช่วยทั้งสิวและเรื่องปรับสีผิวให้ขาวสว่างขึ้น


อัพเดต ปัจจุบัน ประมาณ2 ปีที่ผ่านมาปี 2561ปลายๆ  เพิ่งค้นพบว่าสารสกัดกลุ่มชะเอมชนิดซึ่งมันก็มีมานานแล้วแต่คนเพิ่งหยิบมาวิจัยเพิ่ม
ในการใส่เทียบกับสารกลุ่มไวท์เทนนิ่ง ในคนที่มีปัญหาสิวรอยดำสิว ผลสรุปชัดเจนว่า  ใช้แล้วขาวกว่า เทียบกับคนที่ใส่อาร์บูลติน เป็นการตอกหน้า คนที่ชอบขาวแต่ลืม ดูปัญหาว่ารอยดำนั้นเกิดจากอะไรมากทีเดียว การเลือกสารสกัดให้เหมาะสมกับระยะของปัญหาช่วยแก้ปัญหาได้ดี ตรงจุดมากกว่า  ถ้าใส่ในปริมาณที่ลดการอักเสบสามารถลดสีผิวรอยดำสิวได้เร็วกว่าการใช้ไวท์เทนนิ่งเสียอีก โดยทำการวิจัยทดลองเทียบในกลุามอาสามัครเลย ข้อมูล เป็น เก่ายังคนใช้ได้แต่่ไม่เสมอไปแล้ว โลกมันพัฒนาเราต้องตามความรู้ไปเรื่อยๆ และจากการที่แอดมิน นำวัตถุดิบอัพเดตพวกนี้ ( แอดมิน เป็น  R&D -ของโรงงาน จะไปดูสารสกัดใหม่ทุกครั้ง ทุกปี  เว้นปีโควิค นี้แหละ ที่บริษัทมาดูแลสารสกัดใหม่ๆถึงที่ และอนาคตคาดว่า โลกน่าจะเป็นการประชุมนะ ดีไม่ดีเราอาจได้เห็นการไปเที่ยวแบบผ่านหน้าเจอเสมือนจริงก็ได้

 
สิว

สิว เรื่อง สิว สิว ที่ใครก็ไม่อยากเป็น สิวคืออะไร เริ่มจากรูขุมขน ... ในรูนี้จะมีต่อมไขมันหลายต่อมด้วยกัน .
คุมกำเนิดสิว ทำแท้งสิวอุดตัน สิวหายขาด
เปิดร้านเสริมความงามใหม่เลือกสินค้าลงร้านยังไงให้ปัง
hyperpigment
รูขุมขนกว้าง
รักษาสิวให้หายขาด
ลดรอยแดงบวมจากสิว
สารสกัดรักษาสิว
การ POPPINGกดสิวCopyright 2010 All Rights Reserved.