เส้นเลือดฝอยใบหน้า
ReadyPlanet.com


เส้นเลือดฝอยใบหน้า


ไม่ทราบมีครีม รักษา เส้นเลือดฝอยใบหน้าไหมคะ ผู้ตั้งกระทู้ au :: วันที่ลงประกาศ 2011-12-23 09:56:24


[1]

ความคิดเห็นที่ 9 (4116732)

ตอนนี้ทำเลเซอร์รักษายุค่ะ ดีขึ้นมากจากเดิม ซื้อครอสมา 30000บาท เหลืออีก 2 ครั้ง เป็นเลเซอร์ตัวเดียวกับพี่อั้มพัชราภาทำ และเป็นพรีเซนเตอร์ของคลินิกด้วย ถ้าทำเป็นครั้งๆ10000บาท ขายต่อ 2 ครั้ง 8000 บาท ติดต่อได้ที่ FB.Jiraporn Saradech ถ้าตอบช้าโทรมาที่ 0652084116ค่ะถ้าโอเครเลยลดราคาให้อีกจร้า

ผู้แสดงความคิดเห็น Miw (jirasaradech-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2018-05-21 00:53:17


ความคิดเห็นที่ 8 (4116382)

ขายครอสต่อ เป็นครอสที่รักษาเส้นเลือดฝอยบนใบหน้าที่ the clinic เหมามา 30000ราคานี่ โปน50%ทำไป3ครั้ง ได้ผลพอใจแร้วค่ะ ตอนนี้เหลืออีก 2 ครั้ง ถ้าทำเป็นครั้งตกยุที่ครั้งล่ะ 10000 บาท ขายต่อ 8 ครั้ง 8000 บาทจร้า ติดต่อได้ที่ 0652084116 

ผู้แสดงความคิดเห็น Miw วันที่ตอบ 2018-05-18 09:29:10


ความคิดเห็นที่ 7 (4078207)

 เราก็เป็นเหมือนกันค่ะเต้มหน้าเลยทั้งแก้ม2ข้างใต้ตาเส้นเลือดใหญ่ด้วยคางมองใกล้ๆก็มีจมูกรูจมูกเห้อเราอายมากต้องเอาผมปิดแก้มตลอดผมสั้นว่าจะหาคอนซีลเลอร์มาใช้ปกปิดยุค่ะกลุ้มมากแต่หน้าค่อนข้างใสไม่มีสิวนานๆขึ้นทีค่ะ กลุ้มมากเวลาเพื่อนทักไรงี้แบบใจเต้นรัวๆเลยเหมือนจะร้อง

ผู้แสดงความคิดเห็น กลุ้มใจ วันที่ตอบ 2017-09-16 15:14:18


ความคิดเห็นที่ 6 (3367024)

คำตอบในกระทู้ที่ผ่านมา ชัดเจนอยู่แล้ว  อ่านความคิดเห็นที่4 อีกครั้งค่ะในหลักการ
เส้นเลือดฝอยที่เห็นชัด จะให้เรียบเหมือนไม่เคยเกิน คงเป็นไปไม่ได้ อ่านความเห็นที่1 คำแนะนำเป็นการชะลอไม่ให้แย่กว่าเดิม

การดูแล ควรเน้นทุกส่วนบนใบหน้า หากสภาพผิวแห้ง และไวต่อแดด ก็ต้องดูแลเพิ่ม เพราะล้วนส่งผลให้เส้นเลือดฝอยและอาการแดงเป็นมากกว่าเดิม  

ปัจจุบันเห็นมีการทำเลเซอร์ช่วยลดเส้นเลือดฝอย เส้นเลือดขอด ควรปรึกษาแพทย์

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่แสนดี วันที่ตอบ 2013-02-12 10:02:07


ความคิดเห็นที่ 5 (3367004)

 เมื่อก่อนคิดว่าตัวปกติดี เพาะว่าเพื่อนๆก้บอกว่าเป้นคนมีเลือดฟ่า แต่พอเวราออกเเดดนานๆจะแสบน่าคร๊ แต่ก้ไม่มากเท่าไหร่ แร้วน่าก้จะเเดงตรงช่วงแก้มคร๊ ตัวเองเป้นคนมีแก้มเยอะจึงสังเกตได้ง่าย แต่พอนานวันเข้า มันกับมีเส้นเลือดเพิ่มมากขึ้นจนเห้นได้ชัด คนก้เริ่มทักนึกว่าผื่นขึ้นน่า ท่ามองไกลๆก้จะไม่ค่อยเท่าไหร่คร๊ แต่มองใกล้ๆ จะเห้นเป้นเส้นเลือดแตกๆแยกๆ เยอะมากคร๊ อยากดูเเลรักสาหัยมันจางลง เพาะรุ้สึกว่ามันเป้นจุดด้อย เคยไปร้านนวดน่าและคนนวดน่าก้บอกว่าตัวเองเป้นคนน่าบาง ช่วยแนะนำน่อยได้มั้ยคร๊ เคยเข้าร้านมาหลายที แต่ทุกทีก้ขายยาของตัวเองคร๊ เรยไม่รุ้จะไปปึกสาคัยที่ไหน ที่จะไม่หลอกขายของตัวเอง ไช้ดีก้ดีคร๊ แต่ที่ผ่านมามันยังเมือนเดิม มีแต่เพิ่มขึ้นสังเกตได้ง่ายขึ้น 

ผู้แสดงความคิดเห็น GING วันที่ตอบ 2013-02-11 20:03:09


ความคิดเห็นที่ 4 (3360630)

หลักการคือ
1.ทำให้เส้นเลือดฝอยกลับมาแข็งแรง  เพื่ออะไร เพื่อลดการleak  (การที่เม็ดเลือดแดงออกไปนอกเส้นเลือดนะคะ)
2.ทำอย่างไรก็ได้ให้ผิวหน้า เซลล์ผิวโดยรอบหน้ากระชับ มีความหนาแน่น สีเส้นในคอลลาเจนและอีล่าสติน แบบผิวเด็กๆๆ ผิวแบบนี้จะโอบอุ้มผยุงเส้นเลือดให้แข็งแรง ได้อีกทาง
3. เลี่ยงการกระตุ้น คือเลี่ยงแดด และความร้อน 
4. หลีกเลี่ยงสารที่ช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวแม้อ่อนโยนแค่ไหนเพื่อความชัวร์จนกว่าผิวแข็งแรงจริงๆๆ และห้ามใช้กรดผลัดผิวโดยเด็ดขาด ดังนั้นละเว้นสินค้าข้อ 3.2 / c-20 / deoxy arbutin white essence


ข้อ 1-2 ใช้สกินแคร์ แต่เห็นผลนาน ต้องอดทน และไม่เท่าสภาพเดิม ได้เท่าไรเท่านั้นค่ะ
ข้อ 3 เลี่ยงและทาครีมกันแดดด้วยค่ะ

สินค้าที่แนะนำสำหรับข้อ1 คือ the ageless white&repair ตัวเดียวกับ white lock cell repair*** ควรใช้
สินค้าแนะนำสำหรับข้อ2 คือanti-oxidant white creamgel อ่อนโยนแม้ผิวรอบดวงตา
** ตรงนี้สามารถเลือกและเปลี่ยนได้ตามสภาพผิวในปัจจุบัน มีให้เลือกมากเป็นเพียงตัวเสริม อยู่ในกลุ่มลดริ้วรอย หรืออาจใช้เซรั่ม stem cell ก็ยังได้

ข้อควรระวัง
การใช้วิตามินซี เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของผิวของหลอดเลือด จะใช้ได้เมื่อผิวไม่มีอาการแสบแดง ระคายเคือง และให้ดูที่สูตรวิตามินซี เพราะวิตามินซีมีความเป็นกรดในตัว กรดวิตามินซี และหากใช้สูตรที่ช่วยผลัดผิว ผิวจะแย่มากกว่าดี การใช้วิตามินซีเพียวจึงไม่แนะนำ หากแต่เป็นหนึ่งในส่วนผสม จะปลอดภัยกว่า และควรเลือกใช้สูตร AA2G ในส่วนผสม

หากผิวมีอาการระคายเคืองอยู่ อาการอักเสบแดงเฉียบพลัน ควรแก้ตรงนี้ก่อนด้วยยาทา อาจพบแพทย์ แต่หากผิวนั้นเหลือแต่รอยโรค ก็สามารถใช้สกินแคร์ทาบำรุงตามที่แนะนำได้... หากไปตากแดดหรือบังเอิญใช้ครีมผิดประเภทแล้วแสบแดง แบบนี้คือผิวที่ระคายเคืองต้องแก้ก่อน ล้าง- หยุด - หายาแก้แพ้ใส่-ตามด้วยเจลบำรุงเพื่อลดการระคายเคืองแก้ผิวแห้งที่มักตามมากหลังอาการแพ้เคืองเช่น pag    หายเมื่อไรจึงลงสกินแคร์เพิ่มความแข็งแรงค่ะ  


ยาแก้แพ้

Hydrocortisone 1%               ( Topical Corticosteroids)รักษาผิวหนังอักเสบ แพ้ ผดผื่นคัน
    Triamcinolone 0.02 % (TA) (Topical Corticosteroids)รักษาผิวหนังอักเสบ แพ้ ผดผื่นคัน
   Triamcinolone 0.1 % )
        (Topical Corticosteroids)รักษาผิวหนังอักเสบ แพ้ ผดผื่นคัน
     Betamethasone 0.02 %   (BA) (Topical Corticosteroids)รักษาผิวหนังอักเสบ แพ้ ผดผื่นคัน
     Betamethasone 0.05 %-1%    (Topical Corticosteroids)รักษาผิวหนังอักเสบ แพ้ ผดผื่นคัน
    Clobetasol 0.05 % -0.1%        (Topical Corticosteroids)รักษาผิวหนังอักเสบ แพ้ ผดผื่นคัน


เพิ่มเติม การดูแลผิว ควรเน้นเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากกว่าคนทั่วไปค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่แสนดี ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-11-17 01:26:16


ความคิดเห็นที่ 3 (3360610)

เป็นเหมือนกันค่ะ มีวิธีแก้ไขไหมค่ะ ส่วนดิฉันเวลาทาครีมไม่แสบร้อนนะ ไม่มีอาการไดๆ เลยค่ะ แต่เห็นเส้นเลือดชันเจนมากเลยค่ะ ทำงัยดีค่ะ มีวิธีอะไรบ้าง บอกหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากๆๆ ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น แนน (sangdown-at-yanagawa-tt-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2012-11-16 18:04:20


ความคิดเห็นที่ 2 (3280157)

เป็นคนหน้าบางมากๆเพราะใช้ยามานาน หน้าแดงเหมือนกันค่ะ ครีมทาฝ้าที่นี้ดีค่ะ ไม่แสบหรือแดงขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะไวท์ล๊อกเซล
โอเคเลยหน้าแดงน้อยลงกว่าเก่ามากใช้มาเกือบ3เดือนแล้ว แนะนำ

ผู้แสดงความคิดเห็น jeep วันที่ตอบ 2011-12-23 22:13:56


ความคิดเห็นที่ 1 (3280142)

ยารักษาเส้นเลือดฝอยไม่มีหรอกค่ะ แต่หากมีคนไข้แบบนี้มาหาหมอที่คลินิก(ไม่จำกัดว่าที่ไหน)

ครีมแรกที่เลือกใช้คือ glabridin cream เป็นสารสกัดจาก licorice PT40 (ชะเอม) แต่อยู่ในรูปที่เล็กกว่าดูดซึมง่ายกว่า ไม่ใช่ว่ามีทุกคลินิกนะคะ แล้วแต่ว่าคิลิกนั้นๆซื้อตัวนี้มาลงหรือเปล่า หากไม่มีก็ใช้ licorice PT40แทน ตัวที่สองคือ Tranexamic acid  ส่วนมากน่าจะเจอตัวนี้ คนที่หน้าบางเห็นเส้นเลือดฝอยการใช้ครีมที่มีส่วนผสมเด่นๆ และเข้มข้นจาก2ตัวนี้เท่านั้นจึงดีขึ้น เพราะไม่ระคายเคืองลดการการระคายเคืองทำให้หน้าขาวด้วย แต่... หากยากตามในเว็บค่ะ (อย่าดูแต่ชื่อ ความจริงมันมีสารอื่นผสมอยู่ จากเจอสารไวท์เทนนิ่งที่มีความเป็นกรดหรือผสมกรด AHA/BHA ในครีมนั้นๆ หน้าจะบางแดงกว่าเดิม  หรือไม่มีกรดก็จริงแต่ใส่ในปริมาณที่น้อยไม่เข้มข้นพอ ที่พูดนี้ เพราะติดต่อบริษัททำครีมหลายที่มากๆก็เห็นสูตร จึงเตือนด้วยความหวังดี ไม่ได้มีเจตนาอื่น)

ที่บอกว่าหายากเพราะว่าอะไร?? ทั้งที่สารก็ธรรมดาๆ ก็เพราะสารเดียวๆในรูปแบบนี้มักมีในโรงงานที่ทำครีมให้แพทย์ อยู่ในใบราคาครีมยา เพราะแพทย์มักจ่ายกล่มที่แรงๆและต้องใช้ตัวพวกนี้ในการตัดทอนลดความเข้มข้นการระคายเคืองจาก ครีมที่ต้องการให้ออกฤิทธิ์นั่นเอง  แต่เว็บขายเครื่องสำอางทั่วไป ไม่มีใครเอามาลงหรอกค่ะ (แม้อาจจะมีทำก็ตาม) เพราะมันเห็นผลในแง่ความขาวน้อยกว่าการใช้ครีมที่ผสมผสานไวท์เทนนิ่งหลายตัว  ไม่ทันใจผู้บริโภคที่ต้องการขาวไวๆ บอกได้เลยว่าไม่มีใครทำเลย 6-7 บริษัทที่เสนอครีมมา คงมีแต่ที่ทำให้หมอ ในใบราคาแพทย์ ตัวนี้เราก็เคยใช้ แต่ใช้แก้อาการคนที่เป็นก็ดีในแง่ไม่เคือง ค่อยๆดีขึ้น ค่อยๆๆๆๆ เลยละ ใจร้อนก็จบ แต่ตอนนี้ไม่มีเพราะไม่ตรงกลุ่มลูกค้า

สำหรับในเว็บครีมโดยตรงไม่มีค่ะ แต่ครีมบำรุงที่ช่วยลดมีค่ะคือ white lock cell repair ช่วยลดรอยแดง เมื่อใช้ประจำสม่ำเสมอจะลดหน้าแดงค่ะ (ส่วนไวท์เทนนิ่งที่คนมีอาการเส้นเลือดฝอยที่หน้าใช้ได้ คือ max white , extra white laser serum( เตรียมออกใหม่) , เซรั่มมะหาด  กลุ่มพวกนี้ทาอย่างไรก็ไม่แย่หน้าไม่แดงขึ้น เพราะไม่มีไวท์เทนนิ่งที่ออกฤิทธิ์แบบกรด kojic,พิเทร่า หน้าใสนี้ต้องระวังจะแดงกว่าเดิมค่ะ )

เส้นเลือดฝอยบนใบหน้า ให้หายสนิทยากแต่ทำให้ดีขึ้นได้ ด้วยการทาครีมและเลเซอร์บางชนิด
การทาครีมบนผิวหนังใช้เวลานานกว่ามากในการเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน แต่ถึงอย่างไรแม้จะไปทำเลเซอร์ก็ต้องได้ใช้ครีมทาอยู่ดี หากซื้อครีมก็ดูสารเหล่านี้จะผสมสารให้ความชุ่มชื้นอื่นก็ไม่ว่ากันแต่ควรมีความเข้มข้นสูงๆหน่อยจึงเห็นผลดี Tranexamic acid  ส่วนใหญ่ไม่ต้องห่วงเพราะมักผสมในครีมหน้าขาวฝ้ากระ0.5% ขึ้นซึ่งก็ได้ แต่glabridin คงไม่เจอหรอก แต่ก็ใช้ licorice PT40 แทนได้เลือกที่มีความเข้มข้นประมาณ 0.1-0.2% นี้max ละ เพราะส่วนใหญ่ธรรมดาใส่กันแค่ 0.05%หากยากหน่อยนะคะ เพราะครีมโรงงานเครื่องสำอางเป็นสูตรสำเร็จเขาไม่บอกสูตรลับเขาหรอกค่ะ ว่าใส่เท่าไร (พี่แสนดีว่าไปเอาที่คลินิกหมอดีกว่ามั่งค่ะ ชัวร์ดี  เพราะครีมทุกตัวเขียนหมดว่าใส่กี่เปอร์เซ็นท์)  พี่มีเหลืออยู่1อัน เป็น licorice PT40  แต่ไม่รู้เปอร์เซ็นท์ไม่ได้ใส่ใจถามแม้ว่าเนื้อจะดีนะแต่คงขายไม่ออกหรอก หากอยากได้จะส่งไปให้ใช้ แต่ไม่พอหายหรอกค่ะ หลอดนิดเดียวเอง (เขียนชื่อที่อยู่จ่าหน้าซองจดหมายถึงตัวเอง+ แสตมป์5บาท ส่งมาหาพี่แสนดีตามที่อยู่หน้าเว็บ และจะส่งไปให้ค่ะ)  แต่วันไหนอยากใช้ครีมบำรุง หรือครีมหน้าขาวเพิ่ม แบบไม่ต้องกังวลว่าจะส่งผลเสียไหม ก็สั่งซื้อตัวที่แนะนำไปได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ โชคดีนะคะ

* glabridin cream  ผิวเสียฝ้าแดดเส้นเลือดฝอยขยาย pure isoflavan compound of polyhenolic fraction of licorice extracts,hight potent tyrosinase inhibitor,antinflammatory and antioxidant

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่แสนดี วันที่ตอบ 2011-12-23 15:39:29[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright 2010 All Rights Reserved.