คำถาม=มีปัญหาหน้าบางแดงจนเห็นเ...
ReadyPlanet.com


คำถาม=มีปัญหาหน้าบางแดงจนเห็นเส้นเลือดฝอย จากยาฝ้าหรือสารเคมีทำอย่างไรดี???


ตอบ
การรักษาฝ้าแดด ฝ้าเลือด หน้าบางจากเส้นเลือดฝอย

1. ให้เลือก สารที่ทำให้ผิวขาวกลุ่มที่ ลดการสร้างสีผิว และหนึ่งในสารนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีส่วนผสมของ  Glabridinที่สกัดได้จากlicoriceหรือชะเอม ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยลดอาการหน้าแดงจากยาฝ้าโดยตรง แต่ต้องใช้เวลานานประมาณ 1 เดือน ผิวจะดูแดงน้อยลงและแข็งแรงขึ้น

2.หลีกเลี่ยงครีมเซรั่ม/ครีมหน้าขาว ที่มีคุณสมบัติช่วยในการผลัดผิว เช่น  AHA,DERMAWHITE,DIO,RETINOL,กรดวิตามิน เอ   เพราะจะทำให้หน้าบางและแดงขึ้นกว่าเดิม(ยกเว้นวิตามินซีที่ใช้ได้ แต่ต้องขึ้นกับแต่ละสูตร และห้ามใช้ในช่วงที่กำลังมีอาการแพ้)

กรณีที่ไปทำทรีทเมนท์ที่คลินิกและสถานเสริมความงาม ห้ามใช้สารประเภท VITAMIN A นอกนั้นใช้ได้หมดค่ะ แต่ดีที่สุดต้องเป็นสารสกัดที่มาจากชะเอม licorice

แต่ในบางท่าน อาจเกิดจากภาวะ โรซาเซีย โรคหน้าแดง
หน้าแดงง่ายมาก ออกแดดแดงจัด ใส่ครีมอะไรไม่ได้ ลองอ่าน
ความรู้เกี่ยวกับอาการหน้าแดง ดูได้ค่ะ ที่หมวดความรู้เกี่ยวกับความงาม
(ไม่ได้มีการเสนอขายสินค้าใดๆทั้งสิ้น)

ภาพผู้ที่เป็น โรซาเซีย sosasia
อ่านข้อมูล วิชาการเพิ่มเติม คลิกที่ภาพค่ะ

คำอธิบายในการเลือกผลิตภัณฑ์ผิวขาวเฉพาะ สำหรับผู้ ที่มีปัญหาฝ้าเลือด หรือหน้าบางเห็นเส้นเลือดฝอย(ตามประสบการณ์ที่เคยมาค่ะ)

อัพเดตนะคะ(วันที่27/1/55) ที่แนะนำคือ
max white+white lock cell repair+lipolic serum บำรุงไปเรื่อยๆค่ะ ซัก2-3 เดือน เมื่อผิวแข็งแรงดีก็เก็บรอยดำที่เหลือด้วยmds เฉพาะที่ค่ะ รับรองไม่คล้ำแดงไปกว่าเดิมค่ะ

รวมสารไวท์เทนนิ่งที่มากที่สุด และยังมีส่วนประกอบของชะเอมที่มาก จะสกัดกั้นการส่งผ่านเม็ดสีผิวไปสู่เคราติ โนไซต์ (Keratinocyte) ในผิวหนังชั้นบนสุด ยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ไทโรซิเนตที่เปลี่ยนกรดอะมิโนไทโรซีน ให้เป็นเม็ดสีผิวซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สีผิวเข้มขึ้น ช่วยลดอาการหน้าแดงด้วยพลังของLicorice PT 40  มีคุณสมบัติช่วยเรื่องหน้าแดงบาง ในทางคลินิกจะใช้ความเข้มข้นที่ 0.1 Licorice PT 40  ขึ้นไป เพราะขาวด้วยลดหน้าแดงด้วย และการันตีว่าหน้าไม่แดงขึ้นกว่าเดิมแน่นอน
**คือGlabridinที่สกัดได้จากlicoriceหรือชะเอม ซึ่งได้ถูกเรียกขานว่า Licorice PT 40 เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ (PT 40หมายถึง มีActiveคือGlabridin 40% ในสารสกัดชะเอมทั้งหมด)
ในชุดนี้ไม่มีกรดที่ทำให้หน้าบาง หรือเร่งการผลัดผิว หรือกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ เพราะผิวยังอ่อนแอเกินไปค่ะ จำต้องบำรุงให้แข็งแรง ลดความแดง จากการขายตัวของเส้นเลือดฝอยเวลาที่อากาศร้อน ในwhite max มีสารสกัดพิเศษที่ช่วยสะท้อนรังสีจากแสงแดดได้(ไม่ใช้กันแดดนะคะ) คนที่เป็นฝ้าแดดง่าย ผิวดำง่าย เจอแดดนิดเดียวดำละ ไวต่อแสงแดด ควรใช้ค่ะ (และในอนาคตหากคนที่ผิวไวต่อแสงแดดจำต้องใช้กลุ่มผลัดผิวก็เสี่ยงไปใส่แค่ตอนกลางคืนวันละครั้งก่อนนอน แต่หากหน้าบางแดงด้วยก็ไม่ควรเสี่ยงใช้ค่ะ)
 
*****กรณีหน้าบางจากสารเคมี แล้วไม่มีแพ้ผิวไหม้ ปกติผิวจะฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงเองโดยไม่ต้องทำอะไร (ผิวแข็งแรงเฉยๆนะคะส่วนรอยดำก็ต้องใช้ตัวช่วยอยู่ดี) แต่มีข้อแม้ว่าห้ามใช้ครีมบำรุงที่มีฤทธิ์ผลัดผิวหรือเป็นกรด และต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อน

*****กรณีกลายเป็นฝ้าถาวร นี้ไม่มีทางรักษาให้หายขาด แม้กระทั่ง เลเซอร์ก็ตามแต่อาจดูเบาบางจนสามารถใช้คอนซิสเลอร์ปกปิดได้เท่านั้น

        4 ตัวนี้เป็นเป็นเซรั่ม ครีม รักษาเจาะจงเฉพาะปัญหาผิว ลูกค้าสามารถใช้ครีมบำรุงอื่นตามได้หากรู้สึกว่าหน้าไม่ชุ่มชื้นพอแต่อย่าลืมดูส่วนประกอบของครีมที่ใช้ว่าต้องไม่มีสารที่ช่วยผลัดผิวอยู่ค่ะ


มีปัญหาหรือต้องการสอบถาม หรือจะส่งภาพหน้ามาใช้พี่แสนดีดูได้ค่ะที่
D4Ushop@gmail.com
พี่แสนดีจะเก็บเป็นความลับ และจะได้เลือกครีมให้ถูกกับใบหน้าได้ค่ะ

ขอบคุณค่ะที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของเราผู้ตั้งกระทู้ พี่แสนดี (d4ushop-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-01-08 19:52:02


[1]

ความคิดเห็นที่ 2 (3243004)

ขอบคุณค่ะ ตรงกับตัวเองเรย
แล้วจะลองใช้ดูค่ะ หามานานแล้ว แล้วจะมารายงานผลค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เน็ต วันที่ตอบ 2011-03-12 15:34:33


ความคิดเห็นที่ 1 (3242137)

ข้อมูลดีมาก ได้ความรู้เพิ่มอีก

ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กเทพ วันที่ตอบ 2011-02-26 11:29:22[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright 2010 All Rights Reserved.