ชุดสิวผด+ชุดนี้ทดสอบแล้วว่าได้ผลค่อนข้างสูงในการควบคุมสิวผด
ReadyPlanet.com
dot dot
D4Uskincare ®ชุดรักษาสิวผด รักษาสิวผดเซ็บเดิร์ม™Set program สำหรับสิวผดที่มีภาวะผื่นแพ้ผิวบอบบางicon  
รหัส : สิวผด
ยี่ห้อ : d4uskincare
เว็บไซต์เกี่ยวข้อง : www.guspa.net
ข้อมูลของผู้สั่งสินค้า :

รายละเอียดย่อ :

------------ปรับแพ็กเก็จใหม่----------
ปรึกษาสิว ส่งสภาพผิวหน้า ได้ทาง line: @biotechherb
สินค้าใหม่*สิวยุบ เร่งหน้าขาวใส ทุกสูตรไม่แพ้ เห็นผลใน5 วัน
รายละเอียดทั้งหมด :

 

ACNE Breakouts and Damage 

มี2 ชุดให้เลือก  ขนาด 15g-16g ใช้ได้ยาวนาน 30-45 วัน


1. D4Uskin ®ชุดรักษาสิวผด™Set  program  
โปรแกรม แก้หน้าเสีย +รักษาสิวเทียม สิวผด สิวอุดตัน สิวหัวขาวหัวแดง (ความแข็งแรงของผิวปกติ) สูตรละลายสิวผดเล็กๆด้วย BHA 
ผลลัพธ์ลดสิวผดได้ผลดี

(1)ลดการระคายเคือง 
(2)ลดการหลั่งสารแพ้ในร่างกาย 
(3)ลดผิวหนังที่แดง รอยแดงที่ผิว เพิ่มประสิทธิเร่งการหายของบาดแผลผิวหนังจากการระคายเคืองที่มองไม่เห็น ผิวจะลดอาการแสบแดงลง ผิวหนังสร้างและฟื้นความแข็งแรงได้เอง
(4) เพื่มความชุ่มชื้น ลดการแห้งตึงที่ผิ

ปราศจากยาและสารอันตราย  ไม่มีAHA หรือ กรด เรตินอล 
ถึงแม้ในบางครั้งในสภาพผิวบางคน สิวผดจะตอบสนองได้ดีมากต่อ สารเรตินอลอนุพันธฺของวิตามินเอจะทำให้หายไว แต่บางรายก็แพ้ใช้ไม่ได้
ยิ่งใช้ยิ่งขึ้น * ตอบไม่ได้ว่าผิวแต่ละคนจะใช้แล้วเป็นอย่างไรหากไม่ได้ลองเองหรือมีประวัติว่าเคยใช้แล้วผลเป็นอย่างไร

 

2.D4Uskin ®รักษาสิวผดเซ็บเดิร์ม™Set  program สำหรับสิวผดที่มีภาวะผื่นแพ้ผิวบอบบาง  
โปรแกรม แก้หน้าเสีย +รักษาสิวเทียม สิวผด สิวอุดตัน สิวหัวขาวหัวแดง (ความแข็งแรงของผิวปกติ) แก้ผดผื่นที่อยู่ผสมกับสิวสูตรนี้จะไม่มีตัวละลายสิวเนื่องจากผิวยังไม่แข็งแรงพอ แต่ยังคงมีสารลดการอุดตันสิวชนิดที่ไม่สร้างการระคายเคืองให้ผิว 

แต่ถึงอย่างไรเสียคนที่เลือกชุดนี้ หมายความว่าผิวเจอมาหนักมากจริงๆ แพ้ง่ายมากๆ ครีมสิวทาไปยังไม่ทันได้ทำงาน ผิวก็เคืองรับได้น้อย  แต่หากระคายเคืองมากๆควรดูที่ชุดพักหน้า
ICU ก่อนนะคะ ประเมินผิวตัวเองด้วย การแพ้ การทนทานความแข็งแรงพวกนี้ประเมินจากภาพถ่ายไม่ได้  มันเป็นความรู้สึกเจ้าตัวเองที่จะบอกได้ดีที่สุด ,และต้องทดสอบการแพ้ทุกครั้ง (ผิวชนิดนี้ การทาอะไรแล้วรับไม่ได้ ไม่ได้หมายความว่าแพ้ แต่มักจะเกิดจากการระคายเคืองมากกว่า หากผิวแข็งแรงดีขึ้น ลองทดสอบตัวที่คุณคิดว่าแพ้สารอีกครั้งอาจได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างไปจากเดิม)


ผลลัพธ์ ลดสิวผดได้ดี
(1)ลดการระคายเคือง 
(2)ลดการหลั่งสารแพ้ในร่างกาย 
(3)ลดผิวหนังที่แดง รอยแดงที่ผิว เพิ่มประสิทธิเร่งการหายของบาดแผลผิวหนังจากการระคายเคืองที่มองไม่เห็น ผิวจะลดอาการแสบแดงลง ผิวหนังสร้างและฟื้นความแข็งแรงได้เอง
(4) เพื่มความชุ่มชื้น ลดการแห้งตึงที่ผิ

 
สิวผดคืออะไร? สิวประเภทหนึ่งที่พบบ่อยมาก คือ สิวผด หรือบางคนอาจเรียกว่า สิวเทียม  สิวที่ว่านี้จะมีอาการเป็นเม็ดเล็ก ๆ ยิบ ๆ ชอบขึ้นตามหน้าผาก แถว ๆ จมูกและคาง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือแถว T-ZONE นั่นเองสิวประเภทนี้จะเหมือนกับสิ่งประเภทอื่น แต่จะต่างกันที่ สิวผดจะมีขนาดเล็กกว่า และไม่สามารถแกะออกมาเป็นเม็ดได้อย่างสิวอุดตัน และสิวผดจะขึ้นถี่ยิบ แต่สิวอุดตันจะขึ้นแบบเว้นช่องตามรูขุมขน คนที่เป็นสิวประเภทนี้มักให้ประวัติว่า ตื่นนอนตอนเช้า หน้าใสไม่ค่อยมีสิว แต่พอสาย ๆ หรือบ่าย ๆ จะมีสิวเป็นเม็ดเล็ก ๆ โผล่มาเต็มหน้าเลย บ่อยครั้งที่สิวแบบนี้พบร่วมกับคนที่มีรังแค โดยมักพบว่าอาจมีรังแคที่ศรีษะ หรือมีผื่นรังแคที่หน้าโดยเป็นผื่นแดงขึ้นตามหัวคิ้ว และข้างจมูกร่วมด้วย

เหตุที่สิวผดมักพบร่วมกับคนที่เป็นรังแคก็เพราะว่าทั้ง 2 ภาวะนี้เกิดจากสาเหตุอย่างเดียวกัน คือ เชื้อราชนิดหนึ่งประเภทยีสต์ ที่มีชื่อว่า Pityrosporum ovale แต่ในการเกิดรังแคเกิดจากร่างกายมีปฏิกิริยากับเชื้อราประเภทนี้ แต่สิวผดยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเชื้อรานี้มีบทบาทอย่างไร เชื้อราประเภทนี้ชอบอยู่ตามผิวหนังที่มีต่อมไขมันมาก คือ บริเวณหน้าผาก จมูกและคาง คือ แถว T-ZONE นั่นเองสิวผดมักพบเจอมากที่ หน้าผาก และข้างแก้ม หรือผิวแก้มน้อยข้างจมูก  

วิธีรักษาสิวผดด้วยยาทางการแพทย์
1.สามารถใช้ยาทาในกลุ่ม Benzoyl peroxide และทายากรดวิตามินเอ (Tretinoin) แต่ข้อเสียของยาทั้งสองชนิดนี้คือ เกิดการระคายเคืองง่าย อาจทำให้นางแดงเห่อได้ แต่คนที่ไม่แพ้ก็สามารถใช้ยาสองตัวนี้ได้ ซึ่งการทายา Benzoyl peroxide ควรเริ่มทาจากความเข้มข้นต่ำ คือจาก 2.5% โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 5-20 นาที แล้วล้างออก วันละ 1-2 ครั้ง ขึ้นอยู่กับผิวหน้าแต่ละคนด้วย ถ้าไม่มีปัญหาอะไรค่อยเพิ่มความเข้มข้นของยา(การใช้ Benzoyl peroxide เหมาะกับสิวผดระยะหลังๆ ที่ไม่ได้รักษาในระยะแรกเริ่ม และไม่มีสภาพผิวที่แพ้ร่วมด้วยเท่านั้น หากใช้
ในช่วงแรกที่เริ่มเป็นหรือมีอาการแพ้เคืองอาจทำให้ผิวแย่กว่าเดิม)
2. ครีมที่มีส่วนผสมของ Selenium sulfide และ Ketoconazole cream โดยมากนิยมใช้ Selenium sulfide ทาทิ้งไว้แล้วล้างออก วันละ 2 ครั้ง และทา Ketoconazole cream ก่อนนอน สำหรับคนที่มีเม็ดสิวผดเป็นจำนวนมาก อาจรับประทาน Ketconazole ร่วมด้วย แต่โดยมากมักไม่จำเป็นถึงขนาดต้องรับประทานยา
3. การรักษาด้วย steroid

4. การให้สารเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าในขณะรักษาเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

ข้อควรทราบก่อนเริ่มรักษา  
1.ผดนั้นมีทั้งกดบีบออกและไม่ออก 
2.การจะรักษาสิวผด จะได้ผลดีถ้าหากคุณรีบทาครีมทันทีที่แสดงอาการ ผู้ที่มีอาการสิวผด มักเป็นๆหายๆ จึงควรมี
ครีมสำรองไว้ให้หยิบใช้ได้ทันที ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ให้เนิ่นนาน  เพราะจะทำให้ยากต่อการรักษา ต่อไปในอนาคต
3.ปัจจัยที่เกิดสิวผดคือ มาจากแสงแดดอันดับหนึ่งเลย ดังนี้คุณต้องเลี่ยงแสงแดด ใส่ครีมกันแดด oil free และหลีกเลี่ยงความร้อนด้วย
4.ผิวหน้าที่แห้ง ไม่ว่าจากอากาศ หรือยาสิว ล้วนทำให้ผดกำเริบ
ได้
5.สิวผดไม่หายขาด อาจกลับมาได้ทุกเวลา กำเริบได้ทุกเวลา
6.การรักษา เป็นการรักษาตามอาการที่เป็นในปัจจุบัน เพื่อบรรเทาอาการ คุมไม่ให้สิวผดกำเริบและลุกลาม และทิ้งรอยสิวให้น้อยที่สุด รวมถึงให้รอบการเกิดสิวผดห่างออกไปนานที่สุด


ระวังอย่าหลงประเด็น 
•คนทั่วไปสิวเกิดจาก สาเหตุสิว (ไม่นับรวมพวกที่มีฮอ์โมนเพศสูง ที่กระตุ้นให้สิวขึ้นตลอด) หลัก ๆ มันมาจากพื้นฐานของผิวและการทำงานของรูขุมขน + ต่อมไขมันเป็นหลัก บางทีมันไม่เกี่ยวกับการล้างหน้าไม่หมด แต่บางครั้งก็ส่งเสริมกันและกัน  การใช้สินค้าสิวยาสิว จึงไม่พ้นการลดการอุดตันลดการอักเสบอะไรก็ว่ากันไป ลดการอุดตันได้ก็ลดการเกิดสิวได้
•แต่คนที่เป็นสิวผด  สาเหตุปัญหาสิวทั้งหลายทั้งปวง มั
นมาจากอะไร ลองตรองดู สาเหตุนั้นมาจากผด เมื่อผดเกิดก็กลายเป็นสิวตามมา คนก็พยายามรักษาสิวผดแบบเดียวกันกับคนที่เป็นสิวทั่วไปรักษา แต่มันเป็นการแก้ที่ต้นเหตุหรือเปล่า ผดหายสิวก็หาย  คุมสิวผดได้ไม่ให้กำเริบ ก็ลดการเกิดสิวได้
สิวผดเรื้อรัง ก็เปรียบเหมือนภูมิแพ้ผิวอย่างหนึ่ง การรักษามีข้อจำกัดแค่ไหนขึ้นกับสภาพผิวโดยรวมทั้งหมด เป็นไม่มากไม่มีการอ่อนแอผิวการทาครีมก็บรรเทาคุมอาการได้ แต่หากมากสิวที่หายไม่ทันสิวผดใหม่ที่ขึ้นก็คงต้องใช้การทานยาเข้าช่วย หรือคนส่วนใหญ่เกิดผดครั้งแรก ยังไม่ตระหนักคิดว่าไม่เป็นไร กว่ารู้ตัวก็สายไปแล้ว ผดที่เรื้อรังเป็นการรักษาที่ยากและยาวนาน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสภาพผิวที่เปลี่ยนไป การแพ้เกิดผดบ่อยๆๆจะกระตุ้นภูมิคุ้มกันผิว... ผิวจะไวต่อสิ่งต่างๆๆมากขึ้น ตรงนี้ต้องเข้าใจ  ผดจะกำเริบขึ้นได้ตลอดไม่จำกัดเวลา เดี๋ยวหาย เดี๋ยวเป็น  ประกอบกับลักษณะของสิวผดจะหายช้าไม่ไวแบบสิวปกติ  คนไข้มักจะไม่อดทนและเปลี่ยนที่หรือสรรหาสินค้าสิวอุดตันมาลดสิวผดนั้นบ่อยๆๆ โดยหารู้ไม่ว่าสิวผดจะไวต่อสารที่มีความเป็นกรด การใช้สินค้าลดการอุดตันในคนที่เป็นสิวผด ต้องใช้ด้วยความระวังกว่าคนทั่วไป  อย่าให้ผิวอ่อนเอลง หรือแห้ง จากสินค้าลดการอุดตัน
เหล่านั้น  อาจทำให้ผดไม่หาย และอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้สภาพโครงสร้างผิวเปลี่ยนไป นำมาซึ่งการใช้สกินแคร์อะไรก็ไม่ได้ ไม่ใชแค่ครีมสิวนะคะ ครีมบำรุงยังหาลำบากเลย 

พึงระวังการใช้สเตียรอยด์รักษาสิวผดพร่ำเพรื่อ รายที่แพ้เครื่องสำอาง ในบางครั้งต้องทาพวกยาสเตียรอยด์ (Steroid) แต่ต้องให้ในปริมาณน้อยๆและในระยะเวลาอันสั้น เราเองก็ควรใช้สเตียรอยด์น้อยที่สุด เพราะพอใช้ไปในปริมาณมาก และเป็นเวลานาน สเตียรอยด์จะทำให้เกิดผลข้างเคียงเยอะ คือ ทำให้หลอดเลือดขยาย หน้าจะแดง แพ้ง่าย ผิวจะบางลง


ชุดนี้ทดสอบแล้วว่าได้ผลค่อนข้างสูงในการควบคุมสิวผด 
ความเห็นผล 1 เดือนโดยประมาณจะพบความเปลี่ยนแปลง  สิวผดจะค่อยๆดีขึ้น แต่ก็ยังคงมีอยู่เป็นระยะๆตามช่วงเวลา หากเจอสิ่งเร้าก็เป็นอีกได้ เช่น ฝุ่น ไร อากาศที่เปลี่ยนแปลงกระทัน  สารเคมีที่แพ้กระตุ้นให้กลับมา แต่อาการผดควรห่างลง และน้อยลงไป และระยะเวลาที่หายจะต่างกันออกไปตามสภาพปัญหาผิวที่สะสมอยู่เก่า ตลอดจนถึงปฎิกริยาตอบสนองของครีม และที่สำคัญที่สุด คือการหลีกเว้นสิ่งเร้าที่คอยกระตุ้นสิวผดให้กำเริบอยู่เสมอ
ข้อควรปฏิบัติช่วงรักษาสิวผด หากอยากให้สิวผดไม่กำเริบบ่อย
1.ทำความสะอาดหน้าพอเหมาะ ละเว้นการสร้างการอุดตันผิว ไม่ล้างหน้าบ่อย 
2.ระวังการแพ้เมคอัพ หากเปลี่ยนเมคอัพ บีบีครีม ครีมรองพื้น ควรเริ่มใช้แต่น้อย และล้างให้สะอาดและควรซักล้าง ฟัฟทาหน้า  

3. อีกอย่างที่เคยเจอคือ ในห้องมีฝุ่นละอองที่มองไม่เห็น หากท่านใดหากสาเหตุผดไม่เจอลองพิจารณาข้อนี้ค่ะ แบบนี้คือคนที่มีประวัติภูมิแพ้มาก่อนค่ะ  แก้โดยการติดเครื่องฟอกอากาศ อันนี้ช่วยได้จริง โดยเฉพาะที่เป็นส่วนอับมีหนังสือมาก หรือห้องที่ปูพรม หากคาดเดาว่ามาจากสาเหตุนี้  ควรทำความสะอาดที่กรองแอร์ และที่นอนด้วยนะคะ 
4.สิวผดอย่าให้หน้าแห้งนะคะ เพราะผดจะมากกว่าเดิม หากเผลอไปใช้ตัวลดการอุดตันและลดความมันมากๆ (ดูให้ดีว่าแห้งด้านล่างและมันด้านบนไหม แบบนี้ถือว่าผิวแห้งขาดน้ำค่ะไม่ถือว่าหน้ามันค่ะ ที่มันด้านบนแค่หลอกตา) ห้ามขัดหน้าด้วยค่ะ
5. การดื่มน้ำมากๆและออกกำลังกาย ประจำ 
6. งดอาหาร ที่มีแป้ง นม ชีส น้ำตาลมากๆโดยเฉพาะขนม เบเกอร์รี่ นม น้ำหวานชากาแฟต่างๆ

7. นอนหลับพักผ่อน ให้เพียงพอ ลดความเครียด

ชุดรักษาสิวผด

 

สิวผด,ชุดรักษาสิวผด,รีวิวสิวผด,วิธีรักษาสิวผด,ครีมปรับสภาพ,ครีมแก้แพ้หมอ,วิธีรักษาสิวผดที่ดีที่สุด,แพ้ครีมที่ขายในเน็ท,d4uskincare

 

 

 


สิวผด


ประเภทหนึ่งที่พบบ่อยมาก คือ สิวผด หรือบางคนอาจเรียกว่า สิวเทียม  สิวที่ว่านี้จะมีอาการเป็นเม็ดเล็ก ๆ ยิบ ๆ ชอบขึ้นตามหน้าผาก แถว ๆ จมูกและคาง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือแถว T-ZONE นั่นเองสิวประเภทนี้จะเหมือนกับสิ่งประเภทอื่น แต่จะต่างกันที่ สิวผดจะมีขนาดเล็กกว่า และไม่สามารถแกะออกมาเป็นเม็ดได้อย่างสิวอุดตัน และสิวผดจะขึ้นถี่ยิบ แต่สิวอุดตันจะขึ้นแบบเว้นช่องตามรูขุมขน คนที่เป็นสิวประเภทนี้มักให้ประวัติว่า ตื่นนอนตอนเช้า หน้าใสไม่ค่อยมีสิว แต่พอสาย ๆ หรือบ่าย ๆ จะมีสิวเป็นเม็ดเล็ก ๆ โผล่มาเต็มหน้าเลย บ่อยครั้งที่สิวแบบนี้พบร่วมกับคนที่มีรังแค โดยมักพบว่าอาจมีรังแคที่ศรีษะ หรือมีผื่นรังแคที่หน้าโดยเป็นผื่นแดงขึ้นตามหัวคิ้ว และข้างจมูกร่วมด้วย

เหตุที่สิวผดมักพบร่วมกับคนที่เป็นรังแคก็เพราะว่าทั้ง 2 ภาวะนี้เกิดจากสาเหตุอย่างเดียวกัน คือ เชื้อราชนิดหนึ่งประเภทยีสต์ ที่มีชื่อว่า Pityrosporum ovale แต่ในการเกิดรังแคเกิดจากร่างกายมีปฏิกิริยากับเชื้อราประเภทนี้ แต่สิวผดยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเชื้อรานี้มีบทบาทอย่างไร เชื้อราประเภทนี้ชอบอยู่ตามผิวหนังที่มีต่อมไขมันมาก คือ บริเวณหน้าผาก จมูกและคาง คือ แถว T-ZONE นั่นเอง

 

 

สิวผดมักพบเจอมากที่ หน้าผาก และข้างแก้ม หรือผิวแก้มน้อยข้างจมูก  

 วิธีรักษาสิวผดเบื้องต้นด้วยยา

1.สามารถใช้ยาทาในกลุ่ม Benzoyl peroxide และทายากรดวิตามินเอ (Tretinoin) แต่ข้อเสียของยาทั้งสองชนิดนี้คือ เกิดการระคายเคืองง่าย อาจทำให้นางแดงเห่อได้ แต่คนที่ไม่แพ้ก็สามารถใช้ยาสองตัวนี้ได้ ซึ่งการทายา Benzoyl peroxide ควรเริ่มทาจากความเข้มข้นต่ำ คือจาก 2.5% โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 5-20 นาที แล้วล้างออก วันละ 1-2 ครั้ง ขึ้นอยู่กับผิวหน้าแต่ละคนด้วย ถ้าไม่มีปัญหาอะไรค่อยเพิ่มความเข้มข้นของยา(การใช้ Benzoyl peroxide เหมาะกับสิวผดระยะหลังๆ ที่ไม่ได้รักษาในระยะแรกเริ่ม และไม่มีสภาพผิวที่แพ้ร่วมด้วยเท่านั้น หากใช้ในช่วงแรกที่เริ่มเป็นหรือมีอาการแพ้เคืองอาจทำให้ผิวแย่กว่าเดิม)
2. ครีมที่มีส่วนผสมของ Selenium sulfide และ Ketoconazole cream โดยมากนิยมใช้ Selenium sulfide ทาทิ้งไว้แล้วล้างออก วันละ 2 ครั้ง และทา Ketoconazole cream ก่อนนอน สำหรับคนที่มีเม็ดสิวผดเป็นจำนวนมาก อาจรับประทาน Ketconazole ร่วมด้วย แต่โดยมากมักไม่จำเป็นถึงขนาดต้องรับประทานยา
3. การรักษาด้วย steroid
4. การให้สารเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าในขณะรักษาเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

++ลักษณะสิวผด : มักขึ้นเป็นหัวเม็ดเล็กๆ จับแล้วสากมือ ผิวหน้าไม่เรียบ ผดนั้นมีทั้งบีบออกและไม่ออก บ้างเม็ดก็กำเริบกลายเป็นสิวอักเสบ แต่ก็ไม่มาก*คำว่าอักเสบไม่ได้หมายถึงเฉพาะสิวหัวหนอง แต่หมายถึงสิวที่ยกนูนขึ้นมาและมีอาการแดงที่ผิว

++การจะรักษาสิวผด จะได้ผลดีถ้าหากคุณรีบทาครีมทันทีที่แสดงอาการ (ผู้ที่มีอาการสิวผด มักเป็นๆหายๆ จึงควรมีครีมสำรองไว้ให้หยิบใช้ได้ทันที ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ให้เนิ่นนาน  เพราะจะทำให้ยากต่อการรักษา ต่อไปในอนาคต)


ข้อควรทราบ
1.สิวผดหากทิ้งไว้นาน เกิน7วันจะกลายเป็นสิวอุดตัน และหากทิ้งไว้นาน ก็สามารถพัฒนาเป็นสิวอักเสบได้ การรักษาจะคล้ายกับการรักษาแบบสิวทั่วไป
2.ปัจจัยที่เกิดสิวผดคือ มาจากแสงแดดอันดับหนึ่งเลย ดังนี้คุณต้องเลี่ยงแสงแดด ใส่ครีมกันแดด oil free และหลีกเลี่ยงความร้อนด้วย
3.ผิวหน้าที่แห้ง ไม่ว่าจากอากาศ หรือยาสิว ล้วนทำให้ผดกำเริบได้
4.สิวผดไม่หายขาด อาจกลับมาได้ทุกเวลา กำเริบได้ทุกเวลา
5.การรักษา เป็นการรักษาตามอาการที่เป็นในปัจจุบัน เพื่อบรรเทาอาการ คุมไม่ให้สิวผดกำเริบและลุกลาม และทิ้งรอยสิวให้น้อยที่สุด รวมถึงให้รอบการเกิดสิวผดห่างออกไปนานที่สุด

ระวังอย่าหลงประเด็น
คนทั่วไปสิวเกิดจาก สาเหตุสิว (ไม่นับรวมพวกที่มีฮอ์โมนเพศสูง ที่กระตุ้นให้สิวขึ้นตลอด) หลัก ๆ มันมาจากพื้นฐานของผิวและการทำงานของรูขุมขน + ต่อมไขมันเป็นหลัก บางทีมันไม่เกี่ยวกับการล้างหน้าไม่หมด แต่บางครั้งก็ส่งเสริมกันและกัน  การใช้สินค้าสิวยาสิว จึงไม่พ้นการลดการอุดตันลดการอักเสบอะไรก็ว่ากันไป ลดการอุดตันได้ก็ลดการเกิดสิวได้

แต่คนที่เป็นสิวผด  สาเหตุปัญหาสิวทั้งหลายทั้งปวง มันมาจากอะไร ลองตรองดู สาเหตุนั้นมาจากผด เมื่อผดเกิดก็กลายเป็นสิวตามมา คนก็พยายามรักษาสิวผดแบบเดียวกันกับคนที่เป็นสิวทั่วไปรักษา แต่มันเป็นการแก้ที่ต้นเหตุหรือเปล่า ผดหายสิวก็หาย  คุมสิวผดได้ไม่ให้กำเริบ ก็ลดการเกิดสิวได้

สิวผดเรื้อรัง ก็เปรียบเหมือนภูมิแพ้ผิวอย่างหนึ่ง การรักษามีข้อจำกัดแค่ไหนขึ้นกับสภาพผิวโดยรวมทั้งหมด เป็นไม่มากไม่มีการอ่อนแอผิวการทาครีมก็บรรเทาคุมอาการได้ แต่หากมากสิวที่หายไม่ทันสิวผดใหม่ที่ขึ้นก็คงต้องใช้การทานยาเข้าช่วย หรือคนส่วนใหญ่เกิดผดครั้งแรก ยังไม่ตระหนักคิดว่าไม่เป็นไร กว่ารู้ตัวก็สายไปแล้ว ผดที่เรื้อรังเป็นการรักษาที่ยากและยาวนาน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสภาพผิวที่เปลี่ยนไป การแพ้เกิดผดบ่อยๆๆจะกระตุ้นภูมิคุ้มกันผิว... ผิวจะไวต่อสิ่งต่างๆๆมากขึ้น ตรงนี้ต้องเข้าใจ  ผดจะกำเริบขึ้นได้ตลอดไม่จำกัดเวลา เดี๋ยวหาย เดี๋ยวเป็น  ประกอบกับลักษณะของสิวผดจะหายช้าไม่ไวแบบสิวปกติ  คนไข้มักจะไม่อดทนและเปลี่ยนที่หรือสรรหาสินค้าสิวอุดตันมาลดสิวผดนั้นบ่อยๆๆ โดยหารู้ไม่ว่าสิวผดจะไวต่อสารที่มีความเป็นกรด การใช้สินค้าลดการอุดตันในคนที่เป็นสิวผด ต้องใช้ด้วยความระวังกว่าคนทั่วไป  อย่าให้ผิวอ่อนเอลง หรือแห้ง จากสินค้าลดการอุดตันเหล่านั้น  อาจทำให้ผดไม่หาย และอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้สภาพโครงสร้างผิวเปลี่ยนไป นำมาซึ่งการใช้สกินแคร์อะไรก็ไม่ได้ ไม่ใชแค่ครีมสิวนะคะ ครีมบำรุงยังหาลำบากเลย

พึงระวังการใช้สเตียรอยด์รักษาสิวผดพร่ำเพรื่อ รายที่แพ้เครื่องสำอาง ในบางครั้งต้องทาพวกยาสเตียรอยด์ (Steroid) แต่ต้องให้ในปริมาณน้อยๆและในระยะเวลาอันสั้น เราเองก็ควรใช้สเตียรอยด์น้อยที่สุด เพราะพอใช้ไปในปริมาณมาก และเป็นเวลานาน สเตียรอยด์จะทำให้เกิดผลข้างเคียงเยอะ คือ ทำให้หลอดเลือดขยาย หน้าจะแดง แพ้ง่าย ผิวจะบางลง

สิวผดจากการติดยาสเตอร์รอยด์ หรือสิวผดแพ้จากภูมิแพ้ผิวหนัง ต้องแยกให้ออก (สิวผดธรรมดาหากเจอสารเคมีมากก็สามารถกลายเป็นผดที่ต้องรักษาแบบภูมิแพ้ได้ค่ะ แยกที่ประวัติและอาการและผิวหน้าเท่านั้น แบบหลังนี้แทบจะไม่สามารถทาครีม ยา สกินแคร์ไม่ได้เลยมีปฏิกริยาแพ้ตลอดค่ะ) อย่างหลังต้องพบแพทย์เท่านั้น และเป็นแพทย์อารยุรกรรมภูมิแพ้ ไม่ใช่หมอผิวหนังหรือหมอสิว  สิ่งที่จะแยกได้คือประวัติ และสภาพผิวหน้า อาการในปัจจุบันโดยละเอียด หากต้องการปรึกษา... สามารถเมลมาถามหรือโทรมาได้ แต่ต้องกล้าเปิดเผยความจริงและส่งภาพด้วยเท่านั้นค่ะ สิวผดจะไม่รับปรึกษาหากไม่มีภาพส่งมาด้วยค่ะ
 
ชุดรักษาสิวผดนี้ สำหรับเป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับผู้ที่เป็นสิวผด ที่ไม่ต้องการรักษาด้วยยา แต่หากท่านเริ่มเป็นครั้งแรก เช่นเกิดภาวะแพ้อะไรสักอย่าง เรายังแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อหยุดยั้งอาการแพ้โดยทันทีมากกว่า  คนส่วนใหญ่ซื้อยามารักษาเองและกลายเป็นผดเรื้อรังกลายเป็นผิวแพ้ง่าย(ส่วนมากนะคะประวัติเป็นแบบนั้น จึงเตือนล่วงหน้าค่ะ)  

ชุดนี้ทดสอบแล้วว่าได้ผลค่อนข้างสูงในการควบคุมสิวผด ผดจากติดยาในผิวที่แข็งแรง (ไม่มีอาการคันที่ผิวหนัง)ที่ไม่มีอาการเห่อหรือมีการอักเสบของผิวหนังอยู่นะคะ ระยะเวลาใช้ ต่อเนื่อง 1 เดือน สิวผดจะค่อยๆดีขึ้น แต่ก็ยังคงมีอยู่เป็นระยะๆตามช่วงเวลา หากเจอสิ่งเร้าก็เป็นอีกได้ เช่น ฝุ่น ไร อากาศที่เปลี่ยนแปลงกระทัน  สารเคมีที่แพ้กระตุ้นให้กลับมา แต่อาการผดควรห่างลง และน้อยลงไป และระยะเวลาที่หายจะต่างกันออกไปตามสภาพปัญหาผิวที่สะสมอยู่เก่า ตลอดจนถึงปฎิกริยาตอบสนองของครีม และที่สำคัญที่สุด คือการหลีกเว้นสิ่งเร้าที่คอยกระตุ้นสิวผดให้กำเริบอยู่เสมอ

ห้าม:ใช้ในคนที่แพ้ sulfer และควรทดสอบการแพ้ โดยทาที่ละนิดยังไม่ควรทาทั่วหน้าใน2-3 ครั้งแรก เพื่อดูผลการแพ้ค่ะ


กรณีคนที่มีสิวผดจากภาวะภูมิแพ้ (มีประวัติภูมิแพ้ บุคลในบ้านเป็นภูมิแพ้) หากมีอาการผดและคันและผิวไวต่อสิ่งแวดล้อม ผิวยังอ่อนแออยู่ มีอาการแสบแดงอยู่ หรือผิวแดงเป็นผื่น หลายคนคาดเดาว่า (มลภาวะ ภูมิคุ้มกัน เครียด อายุที่เพิ่มขึ้น...? สิวผดถึงขึ้น)  ก็อาจจะมีส่วนได้ แต่ก็ไม่มากส่วนใหญ่ มักมาจาก กรรมพันธุ์ ประวัติภูมิ
แพ้ ในครอบครัว หัวข้อนี้พูดถึงส่วนนี้ไม่นับสิวผดที่เกิดจากการติดยาสเตอร์รอย์

• ข้อสำคัญควรทราบ

1.ทำความสะอาดหน้าพอเหมาะ ละเว้นการสร้างการอุดตันผิว ไม่ล้างหน้าบ่อย
2.ระวังการแพ้เมคอัพ หากเปลี่ยนเมคอัพ บีบีครีม ครีมรองพื้น ควรเริ่มใช้แต่น้อย และล้างให้สะอาดและควรซักล้าง ฟัฟทาหน้า
 
3. อีกอย่างที่เคยเจอคือ ในห้องมีฝุ่นละอองที่มองไม่เห็น หากท่านใดหากสาเหตุผดไม่เจอลองพิจารณาข้อนี้ค่ะ แบบนี้คือคนที่มีประวัติภูมิแพ้
มาก่อนค่ะ   แก้โดยการติดเครื่องฟอกอากาศ อันนี้ช่วยได้จริง โดยเฉพาะที่เป็นส่วนอับมีหนังสือมาก หรือห้องที่ปูพรม หากคาดเดาว่ามาจากสาเหตุนี้  ควรทำความสะอาดที่กรองแอร์ และที่นอนด้วยนะคะ
4.สิวผดอย่าให้หน้าแห้งนะคะ เพราะผดจะมากกว่าเดิม หากเผลอไปใช้ตัวลดการอุดตั
นและลดความมันมากๆ (ดูให้ดีว่าแห้งด้านล่างและมันด้านบนไหม แบบนี้ถือว่าผิวแห้งขาดน้ำค่
ะไม่ถือว่าหน้ามันค่ะ ที่มันด้านบนแค่หลอกตา) ห้ามขัดหน้าด้วยค่ะ
5. การดื่มน้ำมากๆและออกกำลังกาย ประจำ

หากทำได้ทุกข้อ มากบ้างน้อยบ้างก็ลดการเกิดผดได้มากค่ะ


สิวผด,เซรั่มรักษาสิวผด,ครีมรักษาสิวผด,ชุดรักษาสิวผด
ชุดสินค้าสิวผด: ชุดสิวผด สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการใช้ยา
(1)ควรทดสอบการแพ้ก่อนการใช้ในสินค้าสิวที่ละตัวค่ะ  แต่หากเป็นมากและเรื้อรังควรปรึกษาแพทย์ ไม่ควรรักษาเอง
(2)ผู้ใช้สภาพพื้นผิวควรปกติ ไม่มีการแสบแดงเคืองอะไร สินค้าไม่ได้แรง เพราะต้องระวังอยู่แล้ว แต่คนที่เป็นผดมากโดยธรรมชาติ มักผ่านครีมยามา มากอยู่แล้ว มากกว่าครึ่งผิวเสียจากยาไปแล้วจึงแจ้งเพื่อควรระวังค่ะ
(3) หากสงสัย
สอบถามได้ทางd4ushop@gmail.com


สิวผด สิวติดยา

เก็บอีเมลสั่งซื้อไว้ด้วยค่ะ สั่งซื้อชุดสิวผดซ้ำ ชุดต่อไปจะได้ลด 20% (ระยะเวลาไม่เกิน 45 วันนับจากบิลสั่งซื้อครั้งแรก)
ตัวเลือกระดับราคา ราคา เพิ่มเติม


จำนวน      


สั่งซื้อสินค้าD4Uskincare
eye gel treatment 750 บาท
ACNE หมวดรักษาสิวอักเสบ,สิวอุดตัน,สิวผด,รอยแดงสิว,สิวเสี้ยน,ชุดรักษาสิว
ครีมเซรั่มรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบหนองสิวแดง สิวอุดตัน ฆ่าเชื้อสิว สิวใต้ผิวให้หายทันใจ
เซรั่มวิตซี
body lotion, body cream , body mask
dot
dot
1> ชุดเปิดร้านใหม่ START UP
2> ANTI-ACNE หมวดรักษาสิว
3> SKINCARE บำรุงผิว
4>SUN SCREEN กันแดด
5 > SPA Product
6 >Gel Treatment เจลนวดหน้าทรีทเมนท์ใช้กับเครื่องมือ
7 > เลือก gel treatment ตามสารสกัดยอดนิยม
8 > SOAP FACTORY
hold sale
ขายส่งเจลทรีทเมนท์,เจลไอออนโต,ขายส่งเจลสปาหน้า,เจลไอออนโต,เจลRF,เจลนวดหน้า
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
Copyright 2010 All Rights Reserved.